Ăn gì, uống gì khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm

Ăn gì, uống gì khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm

 

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn chắc hẳn không còn xa lạ với những ai đam mê du lịch với vẻ đẹp cổ xưa và những nét văn hóa độc đáo và lâu đời. Vậy du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm bạn đã biết nên ăn gì và uống gì chưa? Hãy cùng Worldtrip tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bánh nếp chiên

Bánh nếp chiên là món ăn không thể thiếu khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm. Bánh nếp chiên là một món ăn đặc sản của Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trung Quốc.
 
 
(Ảnh: Sưu tầm)
 
Đây là một loại bánh được làm từ gạo nếp và có hình dạng tròn hoặc oval. Bánh được chiên giòn và thường được ăn kèm với muối ớt hoặc mứt đường. Ngoài ra, bánh nếp chiên còn có thể được chế biến thành các phiên bản khác như bánh nếp chiên trứng, bánh nếp chiên thịt và bánh nếp chiên tôm.
 
 
(Ảnh: Sưu tầm)

2. Đậu phụ phơi khô

Đậu phụ phơi khô ở Phượng Hoàng Cổ Trấn là món ăn đặc sản được làm từ đậu phụ tươi được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
 
 
(Ảnh: Sưu tầm)
 
Đậu phụ phơi khô được xé nhỏ và chiên giòn, sau đó được trộn với tỏi phi và các loại gia vị như tiêu, đường, muối và ớt. Món ăn này có vị giòn, mặn, cay và thơm, thường được dùng làm món nhắm hoặc món ăn kèm khi uống rượu.
 
 
(Ảnh: Sưu tầm)

3. Mì sủi cảo

Mì sủi cảo là một món ăn truyền thống Trung Quốc được làm từ bột mì và có nhân bên trong. Tại Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn có thể tìm thấy các quán ăn địa phương cung cấp món mì sủi cảo với nhiều loại nhân khác nhau, chẳng hạn như nhân thịt heo, tôm, cua, rau cải, hành tây, nấm, vv. Mì sủi cảo thường được nấu trong nước dùng và thường được ăn kèm với nước tương và ớt tươi.
 
 
(Ảnh: Sưu tầm)

4. Vịt hầm tiết

Món vịt hầm tiết là một món ăn truyền thống của Trung Quốc, được làm từ vịt cắt miếng nhỏ, hầm chín với các gia vị và tiết vịt (nội tạng và mỡ béo) để tạo ra hương vị đậm đà. Món ăn này thường được dùng trong các bữa tiệc gia đình hoặc trong các nhà hàng Trung Quốc truyền thống. Khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm nhất định bạn phải thử nhé
 
 
(Ảnh: Sưu tầm)

5. Bánh quế

Bánh quế là một món ăn nhẹ rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc và Phượng Hoàng Cổ Trấn. Bánh quế ở Phượng Hoàng Cổ Trấn có hương vị thơm ngon, béo ngậy và đặc biệt hơn bởi các loại gia vị như hạt nhục đậu khấu, hạt tiêu, hạt điều, đường và bơ.
 
 
(Ảnh: Sưu tầm)
 
Bánh quế thường được làm thành những chiếc hình tròn nhỏ, thường được ăn kèm với trà hoặc cà phê.
 
 
(Ảnh: Sưu tầm)

6. Cá muối của người Miêu

Trong số các món ăn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn thì cá muối của dân tộc Miêu là một món ăn đặc sản có hương vị độc đáo. Cá muối của người Miêu là một đặc sản ẩm thực đến từ dân tộc Miêu, một trong những dân tộc thiểu số ở miền núi phía nam Trung Quốc. Để chuẩn bị món cá muối, người ta sẽ lấy cá tươi rửa sạch và cho muối vào để ủ từ một đến hai tuần. Sau đó, cá được hấp chín và được ăn kèm với cơm trắng. Món ăn này có vị mặn và thơm ngon, được xem là một trong những đặc sản độc đáo của khu vực này.

7. Bánh tép

Trong số các món ăn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn thì các món bánh là đặc sản nổi tiếng mà bạn đừng quên thưởng thức. Bánh tép là một món bánh truyền thống của người dân tộc Duyệt ở Phượng Hoàng Cổ Trấn.
 
 
(Ảnh: Sưu tầm)
 
Đây là một loại bánh dẻo, được làm từ bột gạo nếp và nhân đậu đen, được cuộn thành hình tròn và sau đó được chiên giòn. Bánh tép thường được ăn với mật ong hoặc đường phèn. Đây là món ăn truyền thống đặc sắc của địa phương này và được khách du lịch đến Phượng Hoàng Cổ Trấn ưa thích.
 
 
(Ảnh: Sưu tầm)

8. Shao Kao

Shao Kao là một loại ẩm thực phổ biến tại Trung Quốc nhất là ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nó bao gồm các món ăn được nướng trên lò than hoặc bếp than. Các thành phần thường được sắp xếp trên xiên tre hoặc que gỗ trước khi nướng, bao gồm thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, cá, tôm, trứng cút, nấm, rau củ, vv. Các món Shao Kao thường được ăn với các loại gia vị, như tương ớt, tương đen, tương xì dầu, vv.
 
 
(Ảnh: Sưu tầm)

9. Hồng trà

Hồng trà Phượng Hoàng Cổ Trấn là một đặc sản nổi tiếng của khu vực này. Trà được chế biến từ những lá trà chín rụng tự nhiên, có vị đắng thanh và hương thơm đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức hồng trà tại các quán trà trên đường phố hoặc mua về làm quà cho người thân
 
 
(Ảnh: Sưu tầm)

10. Lẩu cá cay

Lẩu cá cay sẽ là một trong những món ăn đặc sản ở Phượng Hoàng Cổ Trấn mà bạn nhất định phải thử nếu đến nơi đây.
 
 
(Ảnh: Sưu tầm)
 
Món ăn này được chế biến từ cá tươi, thường là cá hồi, cắt thành từng miếng và nấu trong một nồi lẩu cay nóng hổi với rất nhiều gia vị như hành tím, gừng, tỏi, ớt, tiêu, rượu trắng, nước tương, đường và dầu mè. Món ăn này được ăn kèm với các loại rau, bún hoặc cơm. Nồi lẩu cay nóng, vị cá thơm hấp dẫn ăn kèm với cơm trắng mang đến vị ngon vô cùng kích thích. Nếu đến đây vào mùa Đông lạnh, ngồi bên sông Đà Giang, thưởng thức nồi lẩu cá cay thực sự là một trải nghiệm khó quên.

Với những món ăn được Worldtrip trên đây chắc hẳn bạn đã biết nên ăn gì khi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm rồi đúng không? Worldtrip chúc bạn sẽ có những chuyến đi an toàn và thú vị nhé! Đừng chần trừ mà trải nghiệm ngay các  tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn của Worldtrip:

Tour Trương Gia Giới - Phù Dung Trấn - Phượng Hoàng Cổ Trấn

Khám phá Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn 5 ngày 4 đêm

Chùm tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn giá tốt

 

Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm cẩm nang

Văn phòng Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh